Plasma cuống rốn- Giải pháp an toàn cho vấn đề tránh nhiễm trùng cho bé sau sinh

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, ngành y học không ngừng đổi mới và phát triển để cung cấp những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Một trong những phương pháp thu hút sự quan tâm đặc biệt là chiếu tia plasma cuống rốn. Đây là một công nghệ tiên tiến đầy hứa hẹn, có tiềm năng thay đổi cách chúng ta tiếp cận và điều trị các bệnh viêm nhiễm và có thể mở ra một loạt các cách thức điều trị những bệnh phức tạp hơn .

Rốn của trẻ sơ sinh là một trong những bộ phận vô cùng nhạy cảm khi trẻ mới chào đời. Nó có thể khiến trẻ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, uốn ván, hay thậm chí là những vấn đề nghiêm trọng hơn. Công nghệ chiếu tia plasma cuống rốn là một trong những phương pháp hiện đại giúp cuống rốn rụng nhanh và tránh nhiễm trùng một cách hiệu quả. Không gây tác dụng phụ hay hiện tượng kháng, rất an toàn đối với trẻ sơ sinh.

1. Tia Plasma là gì

Plasma được biết đến là trạng thái thứ tư của vật chất (bên cạnh khí, lỏng, rắn).

Ứng dụng plasma trong y tế là một bước tiến mới của nền y học. Theo đó, các tia plasma kích thích sản sinh hoạt chất sinh học chứa oxy, ion, nito, bức xạ UV-A,… Giúp tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của biểu mô xung quanh. Mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị nhiễm trùng da và các vết thương mạn tính.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Sản khoa, tia plasma còn có tác dụng hỗ trợ làm lành cuống rốn cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả.

2. Vì sao nên chiếu tia Plasma cuống rốn cho trẻ?

Đối với trẻ sơ sinh, để cuống rốn khô và rụng thường sẽ mất từ 7 đến 10 ngày. Thời gian này, sức đề kháng của trẻ vẫn còn yếu. Trong quá trình tắm và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng. Thậm chí có thể dẫn đến uốn ván – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

 Nhằm hạn chế tối đa tình trạng này, các bệnh viện đã ứng dụng công nghệ chiếu tia plasma vào cuống rốn cho trẻ sơ sinh nhằm:

          – Tránh tình trạng chảy dịch mủ;

          –  Giúp rốn khô và rụng nhanh hơn (chỉ trong 3 đến 5 ngày);

          – Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng rốn ở trẻ.

           – Các tia plasma hỗ trợ tiêu diệt các vi khuẩn (kể cả vi khuẩn kháng kháng sinh), virus và nấm.

          – Làm sạch, khô rốn, giúp tăng sinh để rốn nhanh lành.

Về liều lượng, số lần chiếu tia plasma sẽ được bác sĩ chỉ định tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thông thường là từ 3- 5 lần. Mỗi lần chiếu trong khoảng 2 phút. Trong trường hợp rốn đã có dấu hiệu nhiễm trùng thì cần tăng số lần chiếu.

Được ví như công nghệ không kháng sinh, plasma lạnh là phương pháp tiên tiến và an toàn với nhiều tác dụng vượt trội, giảm đau, giảm sưng hiệu quả. Đồng thời diệt khuẩn và chống nhiễm trùng. Kích thích tái tạo tế bào cho rốn mau lành mà không gây tác dụng phụ, vô cùng lành tính đối với trẻ sơ sinh.

3. Nguyên Lý Hoạt Động của chiếu tia plasma cuống rốn

Chiếu tia plasma cuống rốn là một phương pháp điều trị sử dụng tia plasma, một loại chất lỏng có chứa các ion và phân tử phản ứng với ánh sáng, âm thanh hoặc các nguồn năng lượng khác. Trong phương pháp chiếu tia plasma cuống rốn, plasma được tạo ra thông qua tác động của điện trường cao vào một chất khí, tạo ra một loại chất lỏng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và kích thích quá trình lành mạnh. Khi tia plasma được chiếu trực tiếp lên vùng da hoặc mô cần điều trị, nó tạo ra một hiệu ứng sinh học tích cực, bao gồm tiêu diệt vi khuẩn, kích thích sản xuất collagen và các yếu tố tăng trưởng tế bào da, cải thiện quá trình lành mạnh và giảm viêm nhiễm.

4. Chiếu tia plasma cuống rốn sẽ được những lợi ích gì?

Điều Trị Các Bệnh Lý về Cuống Rốn nhằm điều trị các vấn đề về cuống rốn như viêm nhiễm, viêm loét và thậm chí là ung thư.

Chiếu tia plasma cuống rốn còn giúp tiêu diệt vi khuẩn, kích thích sản xuất collagen và tăng cường quá trình lành mạnh. Nó cũng giúp giảm viêm nhiễm, làm giảm sự đau đớn và tăng cường quá trình phục hồi của cơ thể.

5. Chiếu tia plasma sau sinh có những ưu điểm vượt trội, bao gồm:

Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Plasma lạnh hoàn toàn không gây hại đến tế bào con người.

Chiếu tia plasma là biện pháp không xâm lấn, không gây tổn thương tới tế bào da lành và tầng lớp da sâu hơn.

Khử trùng và làm sạch vết thương. Diệt khuẩn ngay cả với những vi khuẩn đa kháng.

Điều trị ngay tại giường bệnh, không cần di chuyển, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

An toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa của mẹ.

Giảm đau, giảm sưng nề, tránh bầm tím, chống viêm, chống nhiễm trùng sau phẫu thuật mà không phải dùng đến kháng sinh.

Sản phụ sau chiếu tia plasma có thể nhanh chóng vận động, đi lại mà không làm ảnh hưởng vết thương.

Chiếu tia plasma lạnh có tác dụng diệt khuẩn và kích thích tăng tốc làm lành thương nhưng không gây tác dụng phụ.

Kích thích quá trình liền thương tự thân.

Kích thích tăng sinh tế bào da, tăng tốc làm lành vết thương, ít để lại sẹo

» Xem ngay: Đột phá trong ứng dụng thẩm mỹ với công nghệ Plasma

                           

Tác giả : CHS
                   
                   
Liên hệ tư vấn miễn phí

  Tin tức & Tư vấn công nghệ Plasma
  Chiếu tia plasma lạnh – Công nghệ tối ưu trong điều trị liền vết thương
  Tia Plasma lạnh giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của các vi sinh vật cản trở quá trình liền vết thương (vi khuẩn, virus và nấm) mà...
  Ứng dụng công nghiệp Plasma lạnh trong điều trị các vết mổ
  Năm 2005, Plasma lạnh lần đầu tiên được sử dụng để điều trị lâm sàng ở Đức. Cơ chế của tia Plasma: – Làm bất hoạt vi sinh vật...
  Tia plasma lạnh hỗ trợ làm lành vết thương hở như thế nào?
  Plasma lạnh có thể tác động trực tiếp lên vết thương hở biến đổi môi trường để giúp các vết thương liền nhanh hơn. Tiến sĩ Đỗ Hoàng Tùng,...
  Plasma lạnh và hướng đi mới cho các thủ thuật trẻ hóa làn da, tạo đường nét khuôn mặt và cằm
  Trong một báo cáo lâm sàng được đăng trên tạp chí Thieme Medical Publishers, thiết bị plasma lạnh (CAP) đã chứng minh được hiệu quả vượt trội trong việc...
  Plasma lạnh hỗ trợ điều trị vết mổ nông thành bụng
  Một nghiên cứu lâm sàng về tác dụng phối hợp của plasma lạnh trong điều trị nhiễm khuẩn vết mổ nông thành bụng tại Bệnh viện Phụ sản Trung...
  Video chiếu tia plasma tại nhà
  0981.878.423